GIẢI PHÁP MỚI CHO CUỘC SỐNG KHỎE MẠNH HƠN.

Trong cơ thể chúng ta nước chiếm khoảng 70% và mỗi ngày chúng ta mất khoảng 2.5L nước do các hoạt động trao đổi chất của cơ thể.Tình trạng mất nhiều nước có thể gây ra nhiều vấn đề về thể chất.Có thể nói rằng việc cung cấp đủ nguồn nước sạch chất lượng cao sẽ là chìa khóa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể đang thiếu nước trầm trọng

Để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày bằng cách sử dụng các loại nước chứa chức năng khác nhau,tùy theo từng trường hợp và thời điểm. Hãy cùng nhau tìm hiểu thói quen uống và sử dụng nước tốt nhất cho sức khỏe nào!

1. Nước đa năng là gì?

Nước đa năng ( nước ion kiềm) là loại nước ion kiềm được tạo ra do quá trình điện giải với nhiều cấp độ pH khác nhau cho nhiều mục đích sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Nước đa năng được chia thành 3 loại: nước ion kiềm,nước trung tính và nước có tính axit.

2. Phân loại theo từng độ pH của nước và công dụng của từng loại nước:

 • Nước trung tính : có độ pH=7 ,thường là nước qua lọc..Nước trung tính tốt nhất nên dùng để pha sữa cho em bé hoặc uống thuốc.
 • Nước ion kiềm có độ pH >7 : là nước chứa rất nhiều ion hydroxit (OH-) và hydro (H2) được tạo ra ở điện cực âm trong quá trình điện giải. Tùy theo độ pH trong nước mà nước được sử dụng để náu ăn hay uống trực tiếp.
 • Nước có tính axit có độ pH <7: Nước chứa rất nhiều ion Hydro (H+) và oxi (O2) được tạo ra ở điện cực dương trong quá trình điện giải.

3. Cách sử dụng từng loại nước đúng cách:

Máy lọc nước điện giải Panasonic TK-AS66- Made in Japan

 • Nước có độ pH =10.0 : là nước ion kiềm cấp độ 4,thường được dùng trong nấu ăn,để loại bỏ vị chát của các loại rau như rau bina….khi bạn ngâm các loại rau như cải bó xôi (rau chân vịt),rễ ngưu bàng bằng nước ion kiềm,axit oxalic có thành phần gây chát được loại bỏ,do đó rau ít có vị đắng hơn…
 • Nước có độ pH 9.5 – 9.0: là nước ion kiềm cấp độ 3 và 2,thông thường dùng để uống thường xuyên ,nấu ăn và pha trà,nấu súp và hầm. Điểm đặc biệt ở loại nước này còn có cải thiện được triệu chứng đường tiêu hóa,đã được phê duyệt theo quy định đạo luật Dược phẩm và thiết bị y tế của Nhật Bản ( PMD Act ). Uống khoảng 0,5 đến 1 lít nước ion kiềm mỗi ngày có thể làm giảm các triệu chứng đường tiêu hóa,giúp bài tiết dễ dàng hơn,làm giảm cảm giác nặng nề hoặc khó chịu trong dạ dày.
  Mang lại hương vị cho thực phẩm.Khi sử dụng nước có độ pH 9.5 để nấu ăn,với khả năng chiết xuất mạnh mẽ,nước ion kiềm tạo ra vị ngọt thơm ngon và những hương vị khác từ thực phẩm.
  Khi nấu cơm hay các món  thịt ,nước ion kiềm hòa tan vị ngọt của thịt trong nước ,làm mềm các chất xơ trong thịt và gạo.
 • Nước có độ pH 8.5 : nước kiềm cấp độ 1 : dành cho những người uống nước ion kiềm lần đầu tiên.
  Thời gian để sử dụng nước tốt nhất là buổi sáng: uống ngay sau khi thức dậy để thanh lọc cơ thể,cung cấp nước hco cả ngày làm việc hay tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện thân thể..,khi ăn tối và trước khi đi ngủ.
 • Nước có độ pH=7:nước trung tính chỉ nên dùng để pha sữa cho bé hay dùng để uống thuốc.
 • Nước có độ pH5.5: có tính axit yếu ,thích hợp dùng để rửa mặt hằng ngày.Vì nước có tính axit yếu có độ pH tương đương với da,do đó tạo cảm giác dễ chịu cho da,bạn nên rửa mặt bằng nước axit yếu hằng ngày.
 • Nước có độ pH 3.0: nước có tính axit dùng để rửa đồ và loại bỏ các vết ố từ trà trong cốc nước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat facebook Chat Zalo 0777 46 0777